NS Hoài Linh: “Tôi không đánh đổi sự nghiệp 30 năm vì 13 tỷ đồng”

NS Hoài Linh: “Tôi không đánh đổi sự nghiệp 30 năm vì 13 tỷ đồng”

Hoài Linh khẳng định không ăn chặn 13 tỷ đồng quyên góp từ khán giả và hứa tận tay trao cho bà con miền Trung khi dịch bệnh được kiểm soát.

Những ngày qua, khán giả dấy lên nhiều tranh cãi khi NSƯT Hoài Linh chưa công bố việc giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng sau nửa năm anh kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, bão lũ. Thời điểm kết thúc chiến dịch, anh từng thông tin cụ thể trên trang Facebook cá nhân rằng sẽ sắp xếp đến miền Trung và khẳng định “tất cả cần phải minh bạch, dù chỉ 1.000 đồng”. Do đó, nhiều khán giả đề nghị anh công khai chuyện sử dụng số tiền anh đang giữ.

Trong video **tối 24/5, NSƯT Hoài Linh cho biết vì cần chờ thêm một số xác nhận từ các địa phương nên đến hôm nay – ngày 24/5, anh mới chính thức lên tiếng, chia sẻ cụ thể cùng khán giả, những người quan tâm đến số tiền từ thiện mà họ đã ủng hộ thông qua anh.

Hoài Linh nói: “Như tôi đã chốt, số tiền ngày 11/11/2020 là 13.417.197.865 đồng. Hiện nay, tôi đã liên hệ với các địa phương và tiếp tục thực hiện công việc của mình đến khi nào hết số tiền quý vị gửi đến. Số tiền này sẽ đến đúng người, đúng đối tượng – đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt vừa qua. Sau lần báo cáo này, tôi sẽ có một lần báo cáo nữa với đầy đủ tất cả các chứng từ khi trao tiền cho đồng bào. Trong đó, gồm những giấy tờ đã ký xác nhận và chứng nhận của chính quyền sở tại”, anh nói.

Nam nghệ sĩ tiết lộ, tổng số tiền gửi vào tài khoản hiện nay, sau khi cộng luôn lãi suất và trừ những gì anh đã chi, còn lại 13.770.205.833 đồng.

Hoài Linh phủ nhận biển thủ tiền hơn 13 tỷ đồng: “Sự yêu thương của quý vị dành cho tôi 30 năm qua, tôi không biết nói thế nào. Nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này, quý vị thấy có nên không, chứ đừng nói đến chữ muốn. Ông bà mình có câu ‘mua danh ba vạn, bán danh ba đồng’. Có một câu nói rất hay: những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm. Nếu tôi giữ số tiền này, hôm nay quý vị không biết thì ngày mai ngày kia, năm sau quý vị sẽ biết. Nếu nói về lương tâm giữa con người với người, thì nó còn đi xa với tôi quá!”, anh chia sẻ.

NS Hoài Linh

Hoài Linh khẳng định sẽ không làm cho khán giả, những nhà hảo tâm tin tưởng mình thất vọng. Số tiền này, anh sẽ chuyển đến người dân miền Trung. Anh mong dịch bệnh qua nhanh để sớm có điều kiện thực hiện lời hứa đến trao tận tay, trực tiếp nói lời xin lỗi với đồng bào miền Trung vì số tiền này đến muộn hơn dự kiến ban đầu.

Hoài Linh kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Trung sau đợt bão lũ hồi tháng 10 năm ngoái. Khi ấy, danh hài nói anh cũng là người con của miền Trung, nhìn cảnh người dân mất người thân, nhà cửa, anh đau xót. Anh mong số tiền quyên góp phần nào giúp mọi người khắc phục thiệt hại vì bão lũ.

Sau 22 ngày, anh kêu gọi được hơn 13,4 tỷ đồng và dừng nhận hỗ trợ. Ngoài số tiền hơn 13 tỷ đồng quyên góp cho người miền Trung, khán giả còn gửi anh hơn một tỷ đồng để góp quỹ thiện nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài. Số tiền này anh đã tách ra, làm đúng theo ủy thác của gia đình danh hài.

Giải thích về lý do chậm chuyển tiền giúp bà con miền Trung, Hoài Linh từng chia sẻ anh dự định trao trước Tết cho người dân nhưng dịch bùng nên chuyến đi hoãn lại. Sau đó, anh dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 sẽ tiến hành chuyến đi, nhưng dịch bệnh bùng phát trở lại nên tiếp tục phải dời.

Tuy nhiên, những ngày qua, khán giả chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh anh đi từ thiện cho một nhãn hàng mà bản thân làm đại sứ vào tháng 1 và tháng 4 năm nay tại Lai Châu và Điện Biên. Điều này khiến nhiều khán giả không hài lòng về lời giải thích của Hoài Linh trong việc chậm trễ giải ngân tiền ủng hộ miền Trung. Nhiều người thậm chí còn đăng bài viết, bày tỏ mong muốn nhận lại số tiền mình đã đóng góp.

The Day

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *