Đóng phim cổ trang Hoa Ngữ không đáng sợ, stylist “không có tâm” mới khiến diễn viên sởn gai ốc: Địch Lệ Nhiệt Ba không phải là duy nhất!

Đóng phim cổ trang Hoa Ngữ không đáng sợ, stylist “không có tâm” mới khiến diễn viên sởn gai ốc: Địch Lệ Nhiệt Ba không phải là duy nhất!

Dù được rất nhiều người khen ngợi là có nhan sắc ấn tượng, nhưng nhiều diễn viên Hoa Ngữ vẫn phải méo mặt bởi tạo hình cổ trang nhìn thế nào cũng thấy “sai sai”.

Diễn viên là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên cái hồn của một nhân vật do người diễn viên thể hiện, nhưng tạo hình do stylist “phù phép” mới là thứ tạo nên “phần xác”. Tạo hình nhân vật không những phải phù hợp với tính cách nhân vật, mà còn phải phù hợp với bối cảnh phim. Đặc biệt trong các tác phẩm cổ trang Hoa Ngữ, từ trang phục, kiểu tóc, trang sức đến cách trang điểm,… của mỗi nhân vật đều cần được thiết kế rất cẩn thận. Bởi vậy, nếu tạo hình cổ trang “sai sai”, diễn viên không có lỗi, lỗi tại… stylist mà thôi!

Không chỉ riêng Địch Lệ Nhiệt Ba trong bộ phim Trường Ca Hành được lên sóng thời gian gần đây thì đây là những ví dụ điển hình cho việc nếu stylist không có tâm, nhan sắc của diễn viên cũng khó có thể cứu nổi nhân vật mình đóng.

1. Lưu Thi Thi

Sở hữu nhan sắc hài hòa, khí chất thoát tục, cổ điển, bởi vậy mà từ trước đến nay, chỉ cần nhắc đến cụm từ “nữ thần cổ trang”, người ta không thể không nhắc đến cái tên Lưu Thi Thi. Với bất kỳ tạo hình cổ trang nào, dù là Hán phục hay trang phục thời nhà Thanh, nhà Minh… “tiểu hoa đán” họ Lưu đều khiến khán giả phải xuýt xoa và không thể rời mắt.

Bất cứ tạo hình cổ trang nào cũng không làm khó được Lưu Thi Thi

Nhưng tạo hình cổ trang của Lưu Thi Thi có thể lung linh như vậy, một phần là nhờ nhan sắc và khí chất của nữ diễn viên, một phần còn lại là nhờ vào stylist “có tâm”. Bởi nếu stylist không có tâm, thì dù có là “nữ thần cổ trang” thì tạo hình cũng sẽ bị “dìm” thê thảm như Phượng Khanh Trần trong Túy Linh Lung mà thôi.

Nhan sắc của Phượng Khanh Trần (Lưu Thi Thi) chẳng thể chê vào đâu được, nhưng tạo hình thì “sai quá sai”
Có lẽ, đây là tạo hình “có tâm” nhất so với các tạo hình khác của Lưu Thi Thi trong Túy Linh Lung

2. Dương Mịch

Nếu nhan sắc Lưu Thi Thi khá nhạt nhòa với tạo hình hiện đại và trở nên nổi bật hơn hẳn với tạo hình cổ trang thì nhan sắc Dương Mịch lại không kén chọn, phù hợp với cả hai phong cách. Tuy nhiên, Dương Mịch lại có nhược điểm ở vầng trán rộng và thưa tóc, bởi vậy nếu gặp phải stylist không có tâm, dù tạo hình có “thần tiên” đến đâu, nhan sắc của Dương Mịch cũng bị kéo tụt đến thảm hại.

Không rõ ai mới là “mỹ nhân đệ nhất tứ hải bát hoang”?
“Nếu Bạch Chân là con gái, thì Bạch Thiển còn phải thua kém vài phần”, lời này củ mẫu thân Bạch Thiển quả không sai

Không rõ Dương Mịch đã đắc tội gì với stylist của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, khiến cô nàng được dịp “khoe” triệt để vầng trán “sân bay” khi hóa thân thành Tư Âm thượng tiên lúc còn học nghệ trên núi Côn Luân. Thế nhưng, đến lúc trở về thân phận Bạch Thiển, tạo hình của nữ diễn viên vẫn chẳng khá khẩm hơn là bao. Tuy mái tóc bổ luống đã cứu vớt phần nào cho cái trán “sân bay” của Cô Cô, nhưng con dân tứ hải bát hoang vẫn chẳng thể “mê” nổi kiểu tóc này.

Mái tóc bổ luống này đã cứu vớt cái trán “sân bay” cho Dương Mịch, nhưng khán giả vẫn chẳng thể thích nổi kiểu tóc này
Rõ ràng, stylist của “Phù Dao” có tâm hơn hẳn stylist của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

3. Triệu Hựu Đình

Trong hai tác phẩm cổ trang Triệu Hựu Đình tham gia là: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (bản truyền hình) và Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy. Thế nhưng, tạo hình cổ trang của anh trong cả hai phim đều khiến khán giả phải lắc đầu thở dài. Trong Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy, nam chính chỉ mới 21 tuổi, vừa gia nhập quan trường. Nhưng với tạo hình này, ai có thể nghĩ Địch Nhân Kiệt (Triệu Hựu Đình) là chàng trai mới trưởng thành chứ?

Không hiểu Triệu Hựu Đình “sống lỗi” thế nào mà bị stylist đối xử như thế này?
Nếu không nhờ diễn xuất thực lực, Dạ Hao chắc chắn đã khiến khán giả biến mất dạng từ khi nhà sản xuất tung tạo hình rồi…

Sang đến Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, dù là Thái tử Cửu Trùng Thiên nhưng “Dạ Hoa” Triệu Hựu Đình vẫn tiếp tục bị stylist “hành hạ”. Tạo hình “hắc ám” không đụng hàng với bất kỳ vị thần tiên nào trong tứ hải bát hoang thế này, Dạ Hoa quân chắc chắn phải được stylist “ưu ái” nhiều lắm!

Mặc Uyên thượng thần, người yên tâm, dù người ngủ 7 vạn năm nữa, thì tạo hình của người vẫn ổn hơn Dạ Hoa chán
Bảo sao Dạ Hoa muốn ở trần gian cùng Tố Tố, cứ nhìn đi, tay nghề búi tóc của Tố Tố còn hơn stylist trên Cửu Trùng Thiên

4. Cao Vỹ Quang

Cao Vỹ Quang – người thủ vai Đông Hoa đế quân – là một nạn nhân khác của stylist phụ trách tác phẩm Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Trang phục của chàng phi bóng “tím mộng mơ”, tóc trắng lộ rõ hàng giả nhưng lông mày lại “nhuộm đen”; nếu dùng từ “thảm” để miêu tả về tạo hình của Đông Hoa, e vẫn còn rất nhẹ nhàng.

So với Đông Hoa Đế Quân, thái tử Dạ Hoa vẫn rất may mắn bởi trang phục không phi bóng
Nghe nói xuống trần gian, style của Dạ Hoa “lên hương” hơn hẳn, cớ sao đến lượt bàn đế quân xuống trần gian thì vẫn gặp stylish không có tâm như thế này?
Không còn nghi ngờ gì nữa, stylist của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hao ghi thì với toàn những nhân vật “trâm anh thế phiệt”

5. Lâm Canh Tân

So với người bạn thân Triệu Hựu Đình, anh chàng lầy lội Lâm Canh Tân lại chăm chỉ tham gia đóng phim cổ trang hơn hẳn. Với tạo hình thời nhà Thanh trong Bộ Bộ Kinh Tâm, tuy phải cạo trọc nửa đầu và tết tóc đuôi sam, nhưng Lâm Canh Tân vẫn thành công “cưa đổ” khán giả. Mới đây nhất, Lâm Canh Tân một lần nữa khiến khán giả đổ đứ đử bởi vẻ ngoài cao lãnh, soái khi ngút trời khi hóa thân thành “lãnh công tử” Vũ Văn Nguyệt trong Sở Kiều Truyện.

Lâm Canh Tân với tạo hình thời nhà Thanh, vai Thập Tứ A ca Dận Đề trong “Bộ Bộ Kinh Tâm”
Những tưởng Lâm Canh Tân có thể bảo toàn vẻ đẹp trai dù với bất kỳ tạo hình cổ trang nào

Thế nhưng, “sông có khúc, người có lúc”, dù thật sự có “định luật bảo toàn vẻ đẹp trai” thì cũng không thể giúp Lâm Canh Tân chống lại stylist không có tâm. Trong Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân, ngoài Hồ Ca bị stylist hô biến thành “Cruella De Vil phiên bản Trung” thì Lâm Canh Tân cũng chẳng khá khẩm hơn khi được diện style “hoang dã”.

Chẳng qua tại Lâm Canh Tân không phải gặp stylist của Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Nhân thôi
Vẫn đóng chung với Lưu Thi Thi, mà sao Nhược Hi thành Thác Bạt Ngọc Nhi vẫn xinh đẹp rạng ngời, còn Dận Đề thành Trương Liệt lại “tàn tạ” thế kia Tân “Cẩu” ơi?

6. Kim Thần

Sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, lại được mệnh danh là hoa khôi Học viện múa Bắc Kinh, Kim Thần chưa bao giờ khiến khán giả phải thất vọng về nhan sắc. Đặc biệt trong tạo hình cổ trang, dù ngọt ngào, trong sáng hay sắc sảo, quyến rũ, bất cứ tạo hình nào của Kim Thần cũng khiến khán giả phải trầm trồ khen ngợi.

Stylist của Pháp Sư Vô Tâm có vẻ rất thích kiểu tóc “úp nồi” khi diện kiểu tóc này cho nam chính, nữ chính đến cả nữ phụ cũng diện

Sau nhiều vai diễn mờ nhạt, nhờ vào vai diễn Lý Nguyệt Nha trong Pháp Sư Vô Tâm mà tên tuổi Kim Thần vụt sáng. Thế nhưng, có một điều phải công nhận, dù xinh đẹp đến mấy, Kim Thần quả thực không phù hợp với tóc mái. Cùng để một kiểu tóc mái ngố, trong khi “ác nữ’ Nhạc Khởi La (Trần Dao) xinh xắn và đáng yêu như búp bê, thì Lý Nguyệt Nha lại bị dìm không thương tiếc và trông giống “bà thím”.

Kiểu tóc như “úp nồi” này khiến nhan sắc của Kim Thần bị dìm không thương tiếc
Chỉ cần không bị stylist “chăm chút” bằng kiểu tóc mái ngố, tạo hình cổ trang của Kim Thần chắc chắn hoàn hảo!

7. Quan Hiểu Đồng

Dù nhan sắc của Quan Hiểu Đồng thuộc dạng “chẳng phải dạng vừa đâu”, thế nhưng gặp phải stylist không có tâm của Phượng Tù Hoàng, thì nhan sắc cũng chẳng thể cứu nổi tạo hình. Có lẽ, do “biên kịch vàng” Vu Chính đột nhiên mát tính làm một bộ phim mà tạo hình trang phục của nhân vật không màu mè hoa lá cành, nên stylist phải thêm chút “nhấn nhá” ở kiểu tóc, cho tạo hình nhân vật trở nên nổi bật. 

Tạo hình Sở Ngọc của Quan Hiểu Đồng như đang PR cho máy khâu
Quan Hiểu Đồng rất xinh, chỉ tiếc là đã gặp phải stylist của “Phượng Tù Hoàng”

8. Lý Y Hiểu

Nếu được hỏi stylist của bộ phim nào bị khán giả “hỏi thăm” nhiều nhất trong thời gian qua, chắc chắn phải kể đến stylist của web drama Độc Cô Thiên Hạ. Từ Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên), Độc Cô Mạn Đà (Lý Y Hiểu), đến Độc Cô Gìa La (Hồ Băng Khanh), khán giả chỉ thấy 3 cô con gái nhà Độc Cô bị stylist dìm nhan sắc đến “nghiêng thùng đổ chậu”. Đặc biệt phải kể đến Lý Y Hiểu. Với cách trang điểm “sến”, kiểu tóc mái “dìm hàng”, tạo hình nhân vật Độc Cô Mạn Đà có lẽ là tạo hình cổ trang thất bại nhất của nữ diễn viên.

Tạo hình nhân vật Độc Cô Mạn Đà (Lý Y Hiểu) khiến khán giả ngán ngẩm
Chỉ có thể thốt lên, stylist của Độc Cô Thiên Hạ thật đáng sợ

9. Đường Yên

Đường Yên sở hữu nhan sắc ngọt ngào, tuy nhiên lại có nhược điểm là gương mặt nhỏ trong khi vầng trán rộng. Bởi vậy, trong các tạo hình cổ trang của Đường Yên, đa số đều để tóc mái hay đeo trang sức trên trán nhằm tránh lộ khuyết điểm này. Tuy nhiên đôi khi, việc để tóc mái ngố cùng với trang phục “sến sẩm” khiến nhan sắc của Đường Yên bị “dìm” mất mấy phần.

Tóc mái ngố cùng trang phục sặc sỡ khiến tạo hình Ngọc Kỳ Lân của Đường Yên trong Kim Ngọc Lương Duyên trở nên sến sẩm và phản tác dụng

Tạo hình Tử Hà tiên tử của Đường Yên trong Đại Thoại Tây Du 3 tuy không thể vượt qua cái bóng quá lớn của diễn viên Chu Ân nhưng cũng hết sức xinh đẹp, ngọt ngào

Túc Nhã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *