Trước cuộc gặp gỡ Tổռg thốռg Nga: ông Trump nhắc ông Biden ‘đừиɢ ngủ gật’ trong cuộc gặp Tổռg thốռg Putin

Trước cuộc gặp gỡ Tổռg thốռg Nga: ông Trump nhắc ông Biden ‘đừиɢ ngủ gật’ trong cuộc gặp Tổռg thốռg Putin

Cựu Tổng thống Donald Trump chúc ông Biden may mắn trong cuộc gặp với Tổng thống Putin và nhờ gửi tới Tổng thống Putin lời chào trân trọng nhất.

Cựu Tổng thống Donald Trump

Mới đây, cựu tổng thống Donald Trump đã gửi lời chúc đến Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chúc ông Biden may mắn trong cuộc gặp với Tổng thống Putin, nhớ đừng ngủ gật trong cuộc gặp và nhờ ông gửi tới Tổng thống Putin lời chào trân trọng nhất!”, Cựu Tổng thống Trump nói.

Trước đây, ông Trump đã từng mỉä mäï Tổng thống Biden là “Joe gật gù” trong cuộc chạy đua bầu cử năm 2020, cũng như cho rằng đốï thủ suy giảm sứċ khỏë tinh thần.

Tổng thống Biden hiện 78 tuổi, được cho là nhà lãnh đạo cao tuổi nhất trên cương vị ông chủ Nhà Trắng trong lịch sử nước Mỹ. Kỷ lục này trước đây thuộc về người tiền nhiệm Donald Trump khi ông 70 tuổi lúc lên nhậm chức.

Lời chúc của ông Trump diễn ra sau khi Tổng thống Biden có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Theo lịch trình, Tổng thống Biden sẽ gặp Tổng thống Putin tại Thuỵ Sĩ rồi quay lại thăm Nữ hoàng Elizabeth II tại cung điện Windsor-Anh. Tiếp theo đó ông sẽ lên đường tham dự cuộc họp của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) ở Bỉ.

Năm 2018, Cựu Tổng thống Trump đã từng có cuộc họp báo chung với người đồng cấp Putin.

“Với tư cách Tổng thống, tôi đã có cuộc gặp rất hiệu quả với Tổng thống Nga Putin tại Helsinki-Phần Lan. Bất chấp những thông tin giả gây tränh ċãï về cuộc gặp, Mỹ đã ɢιàин được rất nhiều thứ, bao gồm cả sự tôn trọng của Tổng thống Putin và nước Nga”, Cựu Tổng thống Trump từng phát biểu trong cuộc gặp năm 2018.

The Day

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *